[MT 59] Sales & Marketing Bất động sản: Giải pháp nào hiệu quả?

 

Marketer Talkshow 59 – Sales & Marketing Bất động sản: Giải pháp nào hiệu quả?

Tối thứ 6 ngày 12.8.2016, Học viện Quốc tế BMG đã tổ chức chương trình Marketer Talkshow 59 với chủ đề: “Sales – Marketing BĐS: Giải pháp nào hiệu quả?”

Buổi Talkshow có sự tham gia của 3 vị diễn giả:

  • Ông Đặng Chính Thắng – Phó TGĐ Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Đất Xanh Miền Nam
  • Ông Võ Trùng Dương – Giám đốc điều hành OhYeah Communications
  • Bà Đoàn Thu Thủy – Client Service Manager BrainMark Consuting and Training

Với chuyên đề Bất động sản, rất nhiều kinh nghiệm môi giới cũng như những mẩu chuyện vui trong ngành đều được chia sẻ tại buổi talkshow. Vấn đề được đặt ra là, khi làm marketing hoặc sales về một sản phẩm có giá trị lớn như bất động sản, các chuyên viên môi giới có thể tìm khách hàng ở đâu, làm thế nào để xác định được khách hàng mục tiêu của mình, và làm thế nào để khiến khách hàng tin tưởng… Sẽ là vô vàn những khó khăn và thách thức. Những câu hỏi được đặt ra liên tục trong suốt quá trình diễn ra chương trình.

Ca sĩ Hải Yến mở đầu chương trình với bài hát “Nụ cười Việt Nam”

Ông Nguyễn Thanh Tân – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Quốc tế BMG – chia sẻ, lý do tổ chức chương trình là mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm, trải nghiệm từ chính những chuyên gia Sales&Marketing Bất động sản cho những bạn trẻ năng động, yêu thích sales Bất động sản – đỉnh cao của bán hàng

Diễn giả Đặng Chính Thắng đã chia sẻ dưới góc độ của một người lão làng khi nói về nghề – môi giới bất động sản. Đó là những kinh nghiệm rất thực tế của ông từ những ngày đầu đi cùng với nghề từ tìm hiểu, khám phá, yêu thích, đến chinh phục, rồi đồng cam cộng khổ, lội ngược dòng, và hiện nay là tăng tốc. Theo ông, “chân thành” chính là từ khóa để giải quyết mọi vấn đề.

Theo ông Đặng Chính Thắng, người bán BĐS hiện nay đã có nhiều công cụ hơn để tiếp cận khách hàng so với thời điểm cách đây 10 năm.

 

Diễn giả Võ Trùng Dương đã cung cấp những công cụ rất hữu ích, từ hữu hình đến vô hình để hỗ trợ cho việc tiếp xúc, thương lượng, chốt sales với khách hàng. Đây là những kinh nghiệm có được từ hoạt động thực tế và quá trình giảng dạy của diễn giả.

Ông Võ Trùng Dương chia sẻ kinh doanh BĐS hiện nay chưa nhiều đơn vị tập trung mạnh trong việc xây dựng thương hiệu. Thực trạng hiện nay người bán đang đầu tư chi phí cao vào các công cụ Marketing, chưa thật sự đầu tư về nội dung

 

Thiết bị Mobile đang dần trở nên quen thuộc với nhiều người, do đó những cách thức truyền thông sử dụng Mobile sẽ là điểm nhấn trong việc tiếp cận. Hiện Mobile app đã có thể thay đổi leaflet, poster, catalogue truyền thống

 Trong buổi talkshow, rất nhiều kinh nghiệm thú vị và thành tựu nổi bật đã được chia sẻ bởi các diễn giả cũng như bởi chính những vị khách tham dự. Qua chương trình, khán giả đã biết thêm về những mẹo khi làm sales và marketing trong lĩnh vực Bất động sản, đồng thời khán giả cũng có biết được những công việc cần chuẩn bị trở thành một nhà bất động sản thành công.