[MT 48] Kinh Doanh Online Hiệu Quả Nhờ Công Cụ Facebook Và Google

 

Không khí buổi sáng chủ nhật ngày 7/12/2014 tại khách sạn Golden Rose, số 3A Võ Văn Tần Quận 3 diễn ra cực kỳ hào hứng với buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức kinh doanh online: “Làm chủ Facebook – Google: Làm chủ cuộc chơi kinh doanh online” Chương trìnhdo Học viện Quốc tế BMG phối hợp với trang thông tin điện tử MarketerVietnam.vn tổ chức, với sự hỗ trợ của Học viện đào tạo trực tuyến Ulearn.vn và khách sạn Golden Rose.

Không gian chương trình

Chương trình đã mang đến cho các bạn trẻ đam mê kinh doanh, cũng như những người trong ngành có cơ hội được lắng nghe, chia sẻ kinh nghiệm và hỏi đáp thắc mắc của mình về phương pháp kinh doanh hữu hiệu trên các mạng xã hội trực tuyến.

Đến với Talkshow lần này là 2 vị khách mời với nhiều năm kinh nghiệm và đã từng tham gia nhiều khóa đào tạo trực tiếp của Goolge tại Việt Nam. Đó là 2 diễn giả:

Anh Huỳnh Minh Tuấn – C.E.O Công ty Kết nối 24H

Anh Trần Quốc Toàn – C.E.O Công ty Cổ phần KICI 3

Trao hoa cho các diễn giả tham gia chương trình

Mở đầu chương trình, anh Minh Tuấn đã đem đến cho khán giả cái nhìn tổng quát về thị trường Internet tại Việt Nam và quốc tế. Năm 2010, trên toàn thế giới có khoảng 1,9 tỷ người sử dụng Internet, và dự đoán đến năm 2020 con số này sẽ tăng lên đến 5 tỷ người. Song song đó, tại Việt Nam, có khoảng 36 triệu người sử dụng Internet, trong đó 26 triệu người có tài khoản Facebook. Từ đó, ta có thể thấy được sức ảnh hưởng không hề nhỏ mà các công cụ online mang lại. “Khi nghĩ đến truyền thông online là phải đi kèm với Internet” – anh Minh Tuấn chia sẻ.

Anh Huỳnh Minh Tuấn – C.E.O Công ty Kết nối 24H

Theo đó, mạng xã hội Facebook sỡ hữu rất nhiều lợi ích đối với người làm kinh doanh online, nổi bật là 4 vấn đề khác biệt so với các kênh mua bán truyền thống, đó là: độ tuổi – địa lý – giới tính – sở thích, với mức độ chính xác thông tin cá nhân khách hàng lên đến 80%. Anh Tuấn cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc tích hợp công cụ hỗ trợ mobile đối với các website kinh doanh để hạn chế sự chuyển đổi giữa khách hàng và doanh nghiệp. Từ những ví dụ cụ thể với công việc kinh doanh ốp lưng Iphone 5 của một bạn sinh viên Cần Thơ và bài học thực tiễn tìm ra số lượng người có tài khoản Facebook trong danh sách data của doanh nghiệp qua công cụ Customer Audience, anh đã khiến cho các bạn khán giả hết sức hào hứng vì được mở mang một lượng kiến thức lớn.

Tiếp tục chương trình, diễn giả Quốc Toàn đã đem đến cho chúng ta bài học giá trị về cách tiếp cận 10 triệu khách hàng không sỡ hữu tài khoản Facebook còn lại thông qua công cụ quảng cáo Google Display. Với phương pháp tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu bằng từ khóa, cách xác định mục tiêu dựa trên chủ đề, trên vị trí và khách hàng, chiến dịch re-marketing, doanh nghiệp đã có thể quảng cáo sản phẩm của mình một cách hữu hiệu mà không phải tốn kém quá nhiều chi phí. “Hãy làm bạn với Google” là lời khuyên mà anh Toàn dành cho những bạn trẻ chập chững bước đầu kinh doanh online.

Anh Trần Quốc Toàn – C.E.O Công ty Cổ phần KICI 3

Facebook và Google là 2 công cụ lớn nhất hiện nay mà tất cả mọi người đều có thể sử dụng và khai thác triệt để những tính năng hiệu quả của chúng.

Phần hai của chương trình là case study thực tiễn đến từ bạn Thi Xuân Duy với nhãn hàng thời trang Men’s Collection.  2 vị diễn giả đã cùng phân tích những điểm được và chưa được của sản phẩm như: “Website online cũng cần được trang hoàng như cửa hàng offline”, “Hình ảnh fanpage chưa thu hút”, “Thương hiệu cần có sự khác biệt riêng” “Học hỏi từ các shop thời trang nổi tiếng”, “Chủ động nắm bắt các công cụ kinh doanh online”,… Qua cuộc trò chuyện ngắn cùng anh Tuấn và anh Toàn, bạn Xuân Duy đã có được những kiến thức nhất định về cách tiếp thị fanpage và phương pháp kinh doanh online thế nào để đạt được hiệu quả cao.

Cuối cùng, là phần mà các bạn khán giả mong chờ nhất – Trả lời và giải đáp thắc mắc. Không khí khán phòng càng náo nhiệt hơn với những cánh tay được giơ lên liên tục để đặt câu hỏi. Trong đó, có rất nhiều câu hỏi hay và có độ khó cao như : “Khởi nghiệp kinh doanh thế nào với số vốn ban đầu ít ỏi?”, “Cách giải quyết vấn đề không đạt chỉ tiêu trên fanpage Facebook?”, “Phương pháp chọn từ khóa Google Display để tránh được cạnh tranh từ đối thủ?”,… 2 vị diễn giả đã cùng chị Lương Thị Ngọc Như – Trưởng phòng Marketing Học viện Quốc tế BMG trả lời rất nhiệt tình và thông minh câu hỏi của các bạn khán giả.

Trao quà cho những câu hỏi hay và xuất sắc