[MT 54] “Yêu” rồi “chốt” – Chuyện tình nghề sales

 

Sáng ngày 12/07/2015 tại trung tâm Hội nghị UNIQUE – 91B Phạm Văn Hai, P.3, Q.Tân Bình, TP.HCM talkshow 54 Yêu rồi Chốt – Chuyện tình nghề sales đã được tổ chức thành công  bởi Học viện quốc tế BMG cùng Trang thông tin điện tử Marketervietnam.vn. Với mục đích giúp các bạn trẻ trang bị  kỹ năng bán hàng. Ban tổ chức đã hân hạnh mời ba diễn giả có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác tuyển dụng đến chia sẻ trong Talkshow lần này :

– Giám đốc Đào tạo TMG Hospitality – Trang Minh Hà 

– Nhà báo Đỗ Hương

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra làm sao có thể hiểu được khách hàng, “Yêu” được họ và “Chốt” được sales?

Hai vị khách của chương trình Marketer Talkshow kỳ này  đưa người nghe đến với những ngóc ngách nhỏ nhất của “Chuyện tình nghề Sales“, không khuôn sáo, không lý thuyết, và giải đáp trực tiếp những vấn đề mà bạn đưa ra. 

Diễn giả Đỗ Hương chia sẻ, muốn chốt sales tốt, công việc đầu tiên là phải biết làm cho khách hàng hài lòng và tin tưởng. Thể hiện qua việc phải có nghệ thuật giao tiếp tốt, do đó cần phải hiểu nghề, hiểu sản phẩm, và hơn cả là hiểu khách hàng. Phải đặt bản thân mình ở vị trí khách hàng để hiểu khách hàng. Phải hiểu sản phẩm được quan tâm ở chi tiết bất ngờ, ưu việt, hấp dẫn nào nhất…mà muốn hiểu thì chính mình phải ở vị trí khách hàng. Đó mới là yêu khách hàng và hiểu khách hàng. Khi đó, bạn sẽ nắm bắt được những kĩ thuật và vật liệu phù hợp nhất để có thể xây 1 chiếc cầu kiểu thượng hạng đến tận nơi khách hàng, băng qua mọi mối hoài nghi của khách hàng là dòng sông ngăn cách mình và họ.

Cuối chương trình, mọi người đặt rất nhiều câu hỏi cho diễn giả. Những thành công hay thất bại của họ trong việc sales. Việc chia sẻ những kinh nghiệm trong thực tế giúp các bạn phần nào hiểu được sự khác nhau giữa “ học” và “ hành “. Giúp các bạn tránh được các sự vấp ngã của Anh chị diễn giả đã đi trước.