[MT 55] Luật và Marketing – Cuộc chơi giữa vườn địa đàng

 

Chủ nhật vừa qua (02.08.2015), Học viện Quốc tế BMG phối hợp cùng Trang thông tin điện tử MarketerVietnam.vn đã tổ chức chương trình Marketer Talkshow 55 với chủ đề “Luật và Marketing – Cuộc chơi giữa vườn địa đàng” với phần chia sẻ của Luật sư Nguyễn Văn Lộc – Chủ tịch LP Group, Chuyên viên Sở hữu trí tuệ Đậu Thị Quyên dưới sự dẫn dắt của Thạc sỹ Hồ Thị Thanh Vân – Giám đốc Điều hành Tiếp thị AstraZeneca.

Thạc sỹ Hồ Thị Thanh Vân được đào tạo Cao học chuyên ngành Marketing, Bán hàng và Dịch vụ tại trường Đại học Paris 1 Sorbonne (IEA) phối hợp với trường Quản trị Châu Âu (ESCP-EAP European School Management).

Trong thời gian công tác, ThS. Thanh Vân đã dành nhiều giải thưởng danh giá như: Giải thưởng của Phó Chủ tịch Tập đoàn Khu vực Châu Á & Giải thưởng Khu vực International cho thành tích xuất sắc trong việc giới thiệu thành công sản phẩm mới ra thị trường (AstraZeneca); Giải thưởng Quán quân Marketing cho Chương trình Marketing xuất sắc (Abbott); Giải thưởng Cầu vồng dành cho Lãnh đạo xuất sắc và Giải thưởng Thành tích Kinh doanh xuất sắc trong 4 năm liên tiếp (GlaxoSmithKline)

Tại chương trình Thạc sỹ Hồ Thị Thanh Vân sẽ đóng vai trò là người dẫn dắt và khai thác những vị khách mời của chương trình những vấn đề liên quan đến pháp lý trong Marketing từ góc độ của một Marketer chuyên nghiệp. Đồng thời, Thạc sỹ Thanh Vân sẽ gợi mở những cách thức thực hiện/giải quyết các vấn đề liên quan đến luật từ trải nghiệm thực tiễn của bản thân.

Marketing là công việc luôn yêu cầu sự sáng tạo và đổi mới không ngừng. Tuy nhiên sáng tạo sao cho vừa ấn tượng, vừa đi theo đúng những yêu cầu khắt khe của pháp luật Việt Nam, là điều không hề đơn giản. Để tồn tại, không ít Marketers tìm đến với các quan điểm Marketing “chưa toàn diện” hoặc cố tình “sai lệch” để tìm những “kẻ hở” của pháp luật nhằm tăng lợi thế cạnh tranh trong ngắn hạn.


Với kinh nghiệm thực tiễn trên thương trường được đúc kết bài bản, Diễn giả Thanh Vân giúp bạn tìm ra được câu trả lời phù hợp, tiết kiệm thời gian và chi phí, bởi những chia sẻ của chị giúp vạch ra những hướng đi cũng như cách thức triển khai đầy khôn ngoan tại chương trình.

Bên cạnh đó, Luật sư Nguyễn Văn Lộc đã cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản về luật kinh doanh và luật kinh tế. Để từ đó họ biết kết hợp sử dụng cả hai một cách hài hòa và hợp lí.

Sau khi chương trình diễn ra, các bạn đã hiểu được các vai trò và những vấn đề then chốt trong pháp lý marketing. Cũng như biết được “luật chơi”, hiểu được “cách chơi”, tìm được “phương thức chơi” khôn ngoan, hiệu quả.