[MT50] Nghe chuyện “chạy” xu hướng!

 

Mới mẻ, khác biệt, nhiều người theo đuổi, nhiều thành công,… đó là những gì chúng ta hình dung khi nhắc đến hai chữ “xu hướng”. Nhưng đó có phải là suy nghĩ hợp lý?

Mới mẻ, khác biệt, nhiều người theo đuổi, nhiều thành công,… đó là những gì chúng ta hình dung khi nhắc đến hai chữ “xu hướng”. Nhưng đó có phải là suy nghĩ hợp lý? Nhiều doanh nghiệp bỏ ra tiền tỷ để  “chạy” theo thị trường nhưng kết quả không như mong đợi. Có phải xu hướng chính là trào lưu? Và điều gì mới thực sự quan trọng khi làm Marketing?… Hàng loạt những thắc mắc cần sự giải đáp. 

Nắm được sự quan tâm đó của các Marketer, Học viện đào tạo quốc tế BMG dưới sự bảo trợ truyền thông của Trang thông tin điện tử Marketer Việt Nam đã tổ chức Marketer Talkshow 50 với chủ đề “ MAREKETR “CHẠY” SAO CHO KỊP XU HƯỚNG?” tại Khách sạn Hoàn Vũ – 549 P.Cầu Kho – Q1  trong buổi sáng Chủ nhật 29/03/2015.

Talkshow 50 lần này có một điểm đặc biệt. Đó là sự xuất hiện của 3 vị diễn giả với 3 vai trò khác nhau.

✯ Th.s Trần Khánh Tùng – Nguyên Giám đốc Marketing CJ CGV Cinema – dẫn dắt chương trình và cùng trao đổi với hai chuyên gia.

✯ Chị Đỗ Nguyễn Hải Yến – Giám đốc điều hành The Script Factory – chia sẻ những câu chuyện rất riêng xoay quanh vấn đề xu hướng.

✯ Anh Nguyễn Quốc Huy – Nguyên Giám đốc Marketing ngành hàng ở Công ty Vinamilk – chia sẻ câu chuyện xu hướng từ góc độ của một người đã từng làm cho phía Client.

Chương trình bắt đầu với hai hiện tượng “hot” của cộng đồng giới trẻ trong thời gian gần đây: Sơn Tùng MTP với Không phải dạng vừa đâu và Trúc Nhân với Bốn chữ lắm. Điển hình đó là Video clip Bốn tháng lắm của Pepsico trong chương trình tuyển dụng Quản trị viên tập sự.

Vậy đó có thể coi là “xu hướng”?

Bấm máy…

Và câu trả lời là “KHÔNG”. Theo anh Nguyễn Quốc Huy, Xu hướng khác Trào lưu ở “mục tiêu và định hướng”. Trào lưu là “ nhất thời”, mục tiêu chỉ tồn tại trong thời gian ngắn còn Xu hướng là những công cụ, những phương pháp trong Marketing mà doanh nghiệp muốn hướng tới trong việc triển khai các chiến dịch Marketing

Khách hàng của bạn là ai? Nhu cầu của họ như thế nào? Tại sao khách hàng mua sản phẩm của bạn? Phải đào sâu Content để tạo nên thông điệp và dựa trên thông điệp để tìm kiếm các công cụ thực hiện, và Digital Marketing chính là một trong những công cụ đó.

“ Làm Marketing là làm Thương hiệu. Phải nắm bắt được tính cách thương hiệu.

Để từ đó bung ra những ý tưởng ”

Hàng loạt những câu hỏi đặt ra cho chương trình, chỉ xoay quanh 2 chữ” xu hướng” – đề tài muôn thưở trong Marketing. 

“Chạy” theo xu hướng, có “hồi sinh” một doanh nghiệp?” – một câu hỏi khá hay từ một bạn sinh viên.

Sẽ “hồi sinh” nếu bạn là người khiến người khác “chạy theo”. Tạo ra sự khác biệt, dẫn đầu xu hướng, đưa đúng thứ khách hàng đang cần thì chắc chắn doanh thu sẽ tăng trưởng.

Hình ảnh: khán giả đặt câu hỏi cho diễn giả

Có rất nhiều chiến dịch thành công ở nước ngoài nhưng khi thục hiện lại ở Việt Nam thì hoàn toàn ngược lại? Vậy phải chăng, do những chiến dịch đó không đi theo xu hướng tại Việt Nam?

Câu trả lời là KHÔNG. Việc thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó văn hóa được coi là yếu tố quan trọng nhất. Sự khác biệt về nhận thức, suy nghĩ giữa hai dân tộc sẽ tạo nên khoảng cách nhất định àm dù “chạy” theo xu hướng cũng không thể thu hẹp được.

Hình ảnh: không khí trong buổi trò chuyện rất gần gũi

Talkshow – cuộc trò chuyện, nghĩa là “Tôi hỏi bạn trả lời!” . Diễn giả chia sẻ kinh nghiệm bằng cách trả lời những câu hỏi của khán giả, có lẽ vì thế mà không khí của Buổi trò chuyện sáng chủ nhật trở nên gần gũi, thân mật hơn. 

Không khí vui vẻ trong Talkshow 50

Tranh luận sôi nổi, case study thực tế, chia sẻ một cách hài hước, dí dỏm trong từng câu nói, đó là những gì mà khán giả có thể cảm nhận được sau Talkshow.

Marketer Talkshow và những người bạn

Marketer Việt Nam xin gửi lời cám ơn đến những người bạn đã đồng hành cùng MarketerTalkshow trong suốt chặng đường 50 số vừa qua. Hy vọng, chúng tôi vẫn sẽ luôn được tiếp tục được cùng các bạn trong hành trình khám phá đam mê Marketing.

Chị Lương Thị Ngọc Như – Giám đốc Marketing Học viện quốc tế BMG gửi lời cám ơn đến 3 vị diễn giả

Marketer Talkshow 51 sẽ có gì hấp dẫn?

Cùng đón chờ nhé!