(Phần 2) – Xu hướng ảnh hưởng đến hiệu quả tuyển dụng của doanh nghiệp 2019?

#06: Candidate Relationship Management – Quản lý quan hệ ứng viên

Chủ động lưu lại tất cả các dữ liệu liên quan đến quá trình tuyển dụng hay còn gọi quản lý quan hệ ứng viên (Candidate Relationship Management) bao gồm: nguồn, thời gian ứng tuyển, ưu – nhược – kinh nghiệm của ứng viên,…

#07: Recruitment Automation tools – Công cụ tự động hóa tuyển dụng

Nếu như các công cụ Marketing Automation trở thành một phần không thể tách rời Marketing thì Recruitment Automation cũng đang và sẽ ngày càng phổ biến giúp công ty tự động quy trình tuyển dụng giúp thâu tóm toàn bộ hoạt động tuyển dụng trên một nền tảng duy nhất.

#08: Social Recruiting – Tuyển dụng qua mạng xã hội

Social Recruiting là cách thức tuyển dụng sử dụng các mạng truyền thông xã hội (như Facebook, Twitter, LinkedIn,…) và các trang web (blog, diễn đàn,…) để tìm kiếm, thu hút và chọn lựa nhân tài.

Social Recruiting không đơn thuần là việc đăng quảng cáo các vị trí tuyển dụng lên tài sử dụng các trang mạng truyền thông xã hội để chủ động tìm kiếm ứng viên tiềm năng, xây dựng mối quan hệ với họ và khuyến khích họ ứng tuyển vào các vị trí công việc còn trống.

#09: Data-driven Recruiting và HR Analytics

Tương tự như hoạt động Marketing đang chuyển đổi mạnh mẽ sang hướng số hóa dữ liệu, hoạt động tuyển dụng nói riêng và nhân sự nói chung sẽ phụ thuộc ngày càng nhiều vào các dữ liệu. Josh Bersin – một chuyên gia nhân sự hàng đầu thế giới nhận định: “Những gì chúng ta không đo lường được, chúng ta sẽ không thể quản lí được”.

#10: Employee referrals – Giới thiệu nhân viên

Hình thức này, doanh nghiệp có thể tìm được một nguồn ứng viên chất lượng với chi phí thấp, thời gian tuyển dụng ngắn, khả năng bắt nhịp công việc nhanh, tỉ lệ chuyển đổi cao qua từng vòng và sẵn sàng gắn bó lâu dài cùng doanh nghiệp,… Điển hình có thể nhìn vào Google là một doanh nghiệp đã bắt đầu tiếp cận với xu hướng giới thiệu nhân viên từ sớm .

Xu hướng tuyển dụng giới thiệu nhân viên giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian tuyển dụng nhất

 

BMG News

(Phần 2) – Xu hướng ảnh hưởng đến hiệu quả tuyển dụng của doanh nghiệp 2019?
5 (100%) 11 votes