Xuân ấm áp 2017 – San sẻ nỗi đau, nhân lên hạnh phúc

Nối tiếp chuỗi chương trình “Xuân ấm áp” thường niên, năm 2017, Học viện Quốc tế BMG đã mang không khí Xuân ấm áp về với Làng thiếu niên Thủ Đức, tọa lạc 18 Võ Văn Ngân, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TPHCM

CHI TIẾT QUYÊN GÓP HIỆN KIM, HIỆN VẬT XUÂN ẤM ÁP 2017

 

NHÀ HẢO TÂM HIỆN KIM, HIỆN VẬT QUYÊN GÓP
   Quyên góp tại lớp BMG       2.094.000 đồng
   Quyên góp nhân viên BMG       3.960.000 đồng
   Chị Phương Vy    500.000 đồng
   Chị Đinh Thị Bích Trâm    500.000 đồng
   Anh Nguyễn Thanh Tân    2.000.000 đồng
   Chị Lương Thị Ngọc Như    500.000 đồng
   Học viên Lê Tường Linh    500.000 đồng
   Giảng viên Trần Ngọc Hiệp    500.000 đồng
   Giảng viên Lê Đình Phương    500.000 đồng
   Nhà hảo tâm giấu tên    500.000 đồng
   Học viên giấu tên    50.000 đồng
   Học viên Nguyễn Thị Kim Anh       Quần áo
   Học viên Minh Tiến    10 quyển tập, 5 bút chì
   Học viên Khánh Di    115 bút bi
   Chị Nguyễn Lê Bảo Trâm    Quần áo
   Giảng viên Lê Kim Tú    500.000 đồng
   Học viên Hoàng Trần Nhã Uyên       50 quyển tập, 50 bút chì
   Học viên Trần Minh Phụng    50.000 đồng
   Chị Lương Vinh Phương Vi    500.000 đồng

 

Sáng chủ nhật, cái nắng oi ả nhưng không làm mệt mỏi những thành viên trên chuyến hành trình thiện nguyện. Nhân viên Học viên Quốc tế BMG và các bạn tình nguyện viên đã tập trung từ rất sớm và cùng nhau mang những phần quà: dầu ăn, sữa, bột giặt, gạo, mì, cháo… lên xe và di chuyển đến làng trẻ trong thời tiết có phần hơi khó chịu của Sài Gòn những ngày cuối năm.

Di chuyển một quãng đường khá xa trong thành phố, một tiếng đồng hồ sau đoàn tình nguyện đã đến nơi. Một ngôi nhà xưa xưa được xây dựng khá lâu dần hiện ra, Làng Thiếu niên Thủ Đức đón đoàn với bóng những đứa trẻ thấp thoáng và những ánh mắt thật long lanh, một nụ cười thật tươi khi khách đến thăm.

Một buổi sinh hoạt thân mật diễn ra với sự hỗ trợ của cô quản lí và các anh nuôi trong làng. Các em nhỏ được tập hợp thành một vòng tròn cùng những anh chị và chơi những trò chơi vận động thật thú vị: đoàn kết, chuyền thu, chim sổ lồng… Mặc dù thiếu vắng tình thương của gia đình nhưng trên môi của các em lúc nào cũng giữ một nụ cười rạng rỡ. Các em tại làng trẻ là những em bé cực kì hiếu động, các em hăng say tham gia những trò chơi của chương trình.

 

Các em hào hứng theo dõi những tiết mục ca nhạc và diễn kịch

Sau những trò chơi là phần nhảy dân vũ, các anh chị tình nguyện viên cùng nhau nhảy những bài nhạc thiếu nhi. Các bé rất thích thú với phần nhảy dân vũ, các em chăm chú xem và vỗ tay thích thú. Bầu không khí của chương trình diễn ra thật sôi nổi. Các anh chị và các bé chơi với nhau như đã thân từ trước, có một sự kết nối, lan truyền tình cảm giữa người với người. Sau phần sinh hoạt, các em được nhận những phần quà nho nhỏ là bánh và kẹo từ chương trình.

 

Đoàn thăm hỏi tại khu vực trẻ sơ sinh dưới 3 tuổi

 

 Đoàn tình nguyện chụp ảnh cùng các bé và đại diện làng trẻ

Chương trình kết thúc với tiết mục chụp hình lưu niệm, sau đó đoàn thu dọn vật dụng và lên xe trở về thành phố. Cánh cổng khép lại, tâm trạng ai nấy đều bồi hồi cảm xúc, nhưng trong lòng mỗi người đều thấy vui, rạo rực và mong rằng các em sẽ luôn ngoan, luôn vui vẻ, cố gắng học tập và trở thành những con người có ích cho xã hội này. Chương trình “Xuân ấm áp 2017” khép lại, nhưng hy vọng về những mùa ấm no vẫn sẽ còn mãi.