MARKETING DƯỢC – NGHỀ HOT & LƯƠNG CAO: HƯỚNG ĐI MỚI CHO SINH VIÊN DƯỢC.

Hiện nay, Marketing Dược đang là ngành “hot” khi có nhu cầu tuyển dụng lớn, mức lương hấp dẫn cùng cơ hội thăng tiến tiềm năng. Tuy nhiên, hiện thực lại có rất nhiều Dược sĩ ra trường, phải mất vài năm mới biết đến sự tồn tại của “Marketing Dược”. 

Vậy, Marketing Dược có là hướng đi mới và đáng theo đuổi với các sinh viên Dược không? Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây. 

Marketing Dược là gì? 

Hiểu một cách đơn giản, Marketing Dược chính là làm Marketing trong ngành Dược. Làm Marketing Dược chính là thực hiện những chiến lược quảng bá sản phẩm, dịch vụ để tiếp cận và mang các sản phẩm này đến gần hơn với người tiêu dùng. 

Tìm hiểu về Marketing Dược

Nếu như ngày xưa, “thuốc” hay các mặt hàng liên quan đến “dược” là không thể trả giá hay than mắc rẻ, thì nay, với sự xuất hiện của nhiều sản phẩm thuốc với nhiều chức năng khác nhau, khách hàng đã có nhiều sự lựa chọn hơn. Ngay lúc này, nếu không có sự xuất hiện của Marketing Dược thì chắc hẳn rất nhiều sản phẩm phải “thua cuộc”  

Nhưng, bạn có biết, không phải ai cũng có thể làm Marketing Dược. Thậm chí nhiều chuyên gia trong lĩnh vực Marketing cũng “khoanh tay”. Nhưng nó lại là hướng đi tuyệt vời cho người có kiến thức về Dược, cụ thể là sinh viên Dược. Cùng tìm hiểu lý do tại sao nhé. 

Tại sao Marketing Dược là hướng đi mới cho sinh viên dược? 

Marketing Dược chỉ ưu tiên cho sinh viên dược 

Không một ai có thể tiếp thị thành công mà không hiểu về sản phẩm đó. Với ngành dược thì lại càng cần hiểu rõ hơn vì đây là những mặt hàng liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến cộng đồng. 

Do vậy, khi tuyển dụng một Marketer Dược, hầu hết các công ty tuyển dụng người am hiểu những kiến thức Marketing mà còn phải có kiến thức về ngành Dược, như là: bệnh học, dược lý,.. 

Đây cũng là lý do Marketing Dược là hướng đi không thể bỏ qua với các sinh viên Dược. Nếu bạn đã có kiến thức về ngành Dược hay đang là sinh viên Dược thì cơ hội trở thành một Marketing Dược là rất lớn.  

Marketing Dược chỉ ưu tiên cho sinh viên dược 

Nhu cầu tuyển dụng cao 

Lý do thứ 2 để sinh viên Dược hướng đến Marketing Dược là nhu cầu tuyển dụng cao. 

Những năm trở lại đây, theo thống kê từ nhiều nguồn, nghề Marketing Dược “khan hiếm” nguồn nhân lực. Một hiện trạng rất dễ nhìn thấy, trên các trang tuyển dụng, vị trí này luôn được đăng tuyển. 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho công việc này luôn trong tình trạng thiếu người, như là: 

  • Yêu cầu công việc cao 
  • Số lượng nhưng chưa “chất lượng”, không phải không có sinh viên dược làm marketing, nhưng kiến thức chuyên môn về marketing lại chưa “đủ sâu” 
  • Vẫn còn nhiều sinh viên Dược chưa biết đến nghề này, nên chưa có sự đầu tư. 
Marketing Dược là hướng đi mới cho sinh viên Dược

Lương cao & “nấc thang” thăng tiến tốt 

Đương nhiên rồi, khi cầu lớn hơn cung thì “mức giá” của các ứng viên cũng theo đó tăng mạnh. Tùy theo năng lực, vị trí và quy mô công ty mà Marketer Dược có thu nhập lên đến 50 triệu đồng là hoàn toàn bình thường. 

Cùng xem qua mức lương của một số vị trí trong ngành này nhé: 

  • Trade Marketing: từ 8 – 15 triệu 
  • Digital Marketing: từ 8 – 30 triệu 
  • Quản lý nhãn hàng: 12 – 20 triệu đồng
  • Giám đốc Marketing: 25 – 50 triệu đồng 

Không chỉ có mức thu nhập tốt, ngành này còn có quá trình thăng tiến rộng mở và rõ ràng. 

Phải nói rằng, những lý do trên đây là rất hấp dẫn với một sinh viên Dược. Ngoài ra, nếu bạn là một người năng động, yêu thích công việc sáng tạo thì xin chúc mừng: Marketing Dược là dành cho bạn. 

Cuối cùng, nếu thật sự coi Marketing Dược là một hướng đi tốt trong tương lai thì việc bạn cần làm ngay bây giờ là đầu tư cho nó. Những kiến thức cơ bản về Marketing, một người “chỉ đường” hay những bài thực hành thực tiễn là cực kỳ cần thiết. 

Và tất cả những điều quan trọng này đã được BMG tích hợp trong một khóa học Marketing Dược Chuyên nghiệp. Tìm hiểu ngay tại đây