CHATGPT CÁN MỐC 100 TRIỆU NGƯỜI DÙNG CHỈ SAU 2 THÁNG RA MẮT

Dựa trên một cuộc khảo sát mới của AppAnnie, ChatGPT đã có hơn 100 triệu người dùng trên toàn thế giới chỉ sau 2 tháng ra mắt. ChatGPT đã phủ sóng khắp thế giới bằng công nghệ AI tích hợp trò chuyện của nó. Điều này khiến cho ChatGPT trở thành ứng dụng cho người dùng phát triển nhanh nhất trong lịch sử. 

Vậy, “ChatGPT là gì?” mà “gây sốt” đến vậy. Cùng tìm hiểu về ChatGPT xem nó có thật sự “lợi hại” như “lời đồn” qua những thông tin dưới đây. 

ChatGPT là gì? 

ChatGPT hay với tên gọi đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer – một chatbot do công ty khởi nghiệp OpenAI phát triển. ChatGPT có thể được hiểu đơn giản là một AI (trí thông minh nhân tạo). Điểm đặc biệt của AI này nằm ở “kho” kiến thức mà ChatGPT đã học được.

ChatGPT có thể trả lời lưu loát đầy đủ các câu hỏi mà bạn đưa ra, bất kể là thắc mắc về lĩnh vực gì. Bên cạnh đó, ChatGPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là cả sửa lỗi trong lập trình. Nhiều người đã sử dụng ChatGPT để làm những việc trên, điều này đã khiến cho AI ngày càng thông minh hơn.

Cách thức hoạt động của ChatGPT

ChatGPT chạy trên GPT-3.5, một mô hình ngôn ngữ được các nhà phát triển OpenAI đào tạo để tạo ra các đoạn văn bản. Ngôn ngữ này được sử dụng cùng với Reinforcement Learning with Human Feedback (RLHF), một mô hình cho phép ChatGPT phân tích các cuộc hội thoại thay vì chỉ văn bản thuần túy. 

Tuy nhiên, đầu vào thực sự là lượng dữ liệu khổng lồ mà OpenAI đã đào tạo cho ChatGPT bằng cách lấy thông tin từ Internet do người dùng cung cấp. Chatbot này không chỉ biết nhiều mà còn biết cách cư xử giống con người. 

Lợi ích của ChatGPT 

Nhờ sở hữu một tập dữ liệu cực kỳ khổng lồ, ChatGPT có thể viết văn, làm thơ, lập trình, trò chuyện và giải đáp thông tin tự nhiên và chân thật hơn. 

Chatbot GPT có rất nhiều lợi ích, bao gồm:

  1. Giúp con người tiết kiệm thời gian: Chatbot GPT có thể giúp người dùng tiết kiệm thời gian bằng cách giải quyết các tác vụ văn bản trong thời gian ngắn hơn và tốt hơn.
  2. Tăng năng suất: Chatbot GPT có thể giúp người dùng cải thiện năng suất công việc của họ bằng cách giải quyết các tác vụ văn bản nhanh hơn và tốt hơn.
  3. Tiết kiệm chi phí: Chatbot GPT cũng có thể giúp giảm chi phí doanh nghiệp bằng cách tự động hóa các tác vụ văn bản, giúp tiết kiệm chi phí nhân lực và thời gian.
  4. Cải thiện chất lượng dịch vụ: Chatbot GPT cũng có thể giúp các công ty cải thiện chất lượng dịch vụ của họ bằng cách cung cấp các câu trả lời chuẩn và chính xác.

ChatGPT hiện được phát hành miễn phí. Ngày 2-2, OpenAI tung ra gói đăng ký 20 USD/tháng cho phiên bản ChatGPT Plus, cung cấp cho người dùng dịch vụ ổn định hơn, nhanh hơn cùng các tính năng tiên tiến so với bản miễn phí.

Các nhà phân tích tin rằng ChatGPT sẽ giúp OpenAI giành được lợi thế đi đầu trước những công ty phát triển AI khác. Lượng người dùng ngày càng tăng sẽ đem lại phản hồi giá trị để giúp nâng cấp chatbot. Tuy nhiên, công cụ này cũng đặt ra nhiều vấn đề về nguy cơ thông tin sai lệch và gian lận về học vấn.

BMG Business Training