[TALKSHOW] Bạn đã biết gì về nghề HRBP?

Ngày 17/4/2021, buổi Talkshow chủ đề “Chuyện nghề HRBP” đã diễn ra tại trường Đại học Tôn Đức Thắng nhằm giúp các bạn hiểu biết thêm kiến thức về lĩnh vực nhân sự. Sự kiện đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn sinh viên đến từ các khoa truyền thông, quản trị nhân sự hoặc có định hướng sẽ phát triển theo nghề nhân sự.

Buổi chia sẻ với sự có mặt của ThS. Trần Thị Minh Yến – Tổng giám đốc cửa hàng tại Business Development & Government Affair Manager Sendo, hiện đang là Giảng viên tại BMG Business Training. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Nhân sự cho các công ty trong nước và nước ngoài. ThS. Minh Yến đã chia sẻ những trải nghiệm thực tế của bản thân trong quá trình làm việc đồng thời giúp các bạn hiểu biết thêm về một lĩnh vực mới của HR – Đó chính là HRBP.

Nghề HRBP (human resources business partner) những năm gần đây không còn xa lạ. Nhưng có nhiều bạn sinh viên vẫn chưa hiểu rõ về linh vực này và chưa biết được định hướng tương lai sắp tới. Sau buổi chia sẻ với chị Yến, các bạn trẻ cũng đã phần nào xác định được:

  • Những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực HRBP
  • Sự khác nhau giữa HR và HRBP
  • Người làm HRBP cần phải có những yếu tố nào

TalkShow kéo dài đến gần 5h chiều trong không khí bàn luận vẫn rất sôi nổi. Các bạn sinh viên tại trường Tôn Đức Thắng không chỉ chú ý lắng nghe mà còn đặt nhiều câu hỏi cả về nghề nghiệp lẫn những câu hỏi về kinh nghiệm cuộc sống. 

Chị Minh Yến chia sẻ thêm: “Bạn cần phải xác định điểm mạnh. điểm yếu của bản thân để lựa chọn ngành nghề phù hợp. Dù bạn muốn làm gì cũng phải xây dựng cho mình một mục tiêu rõ ràng. Hơn hết, bất kể khi nào bạn muốn là về HR bạn phải học và học liên tục để cập nhật kiến thức k chỉ thực tế”.

Khép lại buổi chia sẻ, các bạn sinh viên không chỉ hiểu thêm về nghề HRBP mà còn có thêm hành trang để hiểu bạn thân mình yêu thích lĩnh vực nào và sẽ theo nghề gì trong tương lai. Cảm ơn Trường Đại học Tôn Đức Thắng, CLB – Human Resources Management đã tổ chức cho các bạn sinh viên buổi giao lưu học tập ý nghĩa. BMG hân hạnh được tài trợ những chương trình mang lại ý nghĩa cho các bạn sinh viên như thế này.

 

BMG Business Training